Đền Cậu Tây Thiên

      Ngay dưới chân nhà ga Cáp Treo Tây Thiên có một ngôi đền cổ là Đền Cậu Tây Thiên. Đền Cậu nơi đây thờ Cậu bé Trường Sinh Tây Thiên. Đền Cậu là một điểm nhấn trung Khu du lịch Tâm linh Tây Thiên (Xem thêm:  Quần thể du lịch tâm linh Tây Thiên)

      Đi qua đền Thỏng chúng ta có thể đi bộ hay đi xe điện để lên nhà ga Cáp treo (cách đền Thỏng khoảng gần 1 km rợp bóng cây che mát) là đến đền Cậu. Trước khi, lên nhà ga hoặc đi bộ lên thằng đền Cô Bé Tây Thiên ( xem thêm: Cô bé Tây Thiên) chúng ta nên ghé thăm Đền Cậu Trường Sinh

  Đây là một ngôi đền nhỏ rợp bóng cây của rừng giá nguyên sinh. Đền tựa lưng vào núi và nhìn xuống khe Trường Sinh suốt ngày róc rách tạo nên một phong cảnh sơn thủy hữu tình đầy chất thơ.
      Khi lên đền Cậu, ngoài cầu tài, cầu phúc, lộc, thọ thì đền còn là nơi mà các cặp bạn trẻ đến đây để cầu duyên, cầu tự. Theo như lời kể của nhân dân thì đền Cậu khởi nguồn là khe Trường Sinh. Trước đây, chỉ có một bát hương đặt trên một hòn đá. Tương truyền đây là nơi Cậu ngự để tập trung và nuôi quân giúp cho Quốc Mẫu.( Xem thêm:  Cậu bé Trường Sinh)
 Đền được ban quản lý và nhân dân chung sức tu sửa lại vào năm 1993. Chắc chắn đây sẽ là điểm khởi nguồn đầu tiên tốt nhất cho mạch cảm xúc về với Mẫu và Phật của mỗi người khi đến với Tây Thiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *